Xã mỹ Thành Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

xây dựng nông thôn mới  xã mỹ Thành

Kính thưa:Toàn thể cán bộ, và nhân dân xã Mỹ Thành .

Sau đây xin mời toàn thể cán bộ, và nhân dân xã Mỹ Thành lắng nghe đài truyền thanh xã MỹThành đọc bài  tuyên truyền của Ban Tuyên giáo, Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao xã MỹThành về xây dựng Nông thôn mới nâng cao , nông thôn mới kiểu mẫu .

Kính thưa: Toàn thể cán bộ, và nhân dân

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước nhằm phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng. nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn.

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM, được sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, từng gia đình và người dân. Quê hương xã MỹThành  đã có nhiều khởi sắc: Kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên , tỷ lệ hộ nghèo còn 0,77% . tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 84 % , cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn mới được xây dựng, 100% đường giao thông thôn xóm được bê tông hóa, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, các thôn được đầu tư xây mới và cải tạo nâng cấp đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động của cộng đồng. Năm 2018, sau khi xã Mỹ Thành được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Cả hệ thống chính trị, cán bộ, và nhân dân trong xã lại tiếp tục tích cực thi đua thực hiện hoàn thành để xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2020. Hiện nay các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao , nông thôn mới kiểu mẫu,vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm Phấn đấu Từ nay đến cuối  nhiệm kỳ xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao nông thôn mới kiểu mẫu xã Mỹ Thành, Đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình và mọi người xung quanh về công cuộc XDNTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu là phong trào của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trước mắt tiếp tục chấp hành nghiêm những quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch covid-19 – tham gia mua BHYT để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, và cộng đồng xã hội.

Hai là, Mỗi người dân, từng gia đình, các nhà trường, trạm y tế cần tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang nhà cửa; Thực hiện tốt công tác vệ sinh, môi trường, thu gom rác thải, trồng và chăm sóc hoa dọc hai bên lề đường tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng. xanh, sạch, đẹp.

Ba là, Mỗi gia đình, tập thể, người dân thi đua lao động sản xuất, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật từng bước đưa CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn; cải tạo vường tạp, nuôi trồng cây, con  có giá trị kinh tế cao, bền vững, thân thiện môi trường nhằm phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.Trước hết xã tập trung chỉ đạo đơn vị thôn cư nhân .khẩn trương triển khai quyết liệt để hoàn thành các tiêu chí còn lại  để kịp về đích nông thôn kiểu mẫu vào cuối năm 2022.

Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Thành, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đoàn kết phấn đấu thi đua quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao , nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng kế hoạch, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, xây dựng xã MỹThành ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh.

Xin kính chúc toàn thể cán bộ ,đảng viên và nhân dân, Trong xã sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.